Cách đuổi chuột trên trần nhà giúp ngôi nhà luôn sạch bóng

cách đuổi chuột trên trần nhà

Chuột trên la phông, trần nhà hay chúng ta vẫn quen gọi là chuột mái nhà thường mang đến nhiều phiền phức cho gia đình bạn. Tuy nhiên có thể nói rằng cách đuổi chuột trên trần nhà, la phông hoàn toàn là điều không đơn giản, thà rằng là chuột chạy dưới nhà thì khả năng xử lý chúng dễ dàng hơn.

Khó khăn vấn đề đuổi chuột trên trần nhà, la phông

Chuột làm tổ trên trần nhà nhà bạn thường làm xáo trộn cuộc sống gia đình bạn với những tiếng kêu, mùi phân, nước tiểu hôi hám mà bạn chẳng thể nào dọn dẹp được. Chúng chạy rầm rầm trên mái nhà, và sẽ tệ hại hơn nữa nếu cát bụi cứ bay xuống dưới theo những hoạt động của chúng.

Với những điều phiền toái khó chịu này, bất kỳ ai gặp phải cũng muốn diệt tận gốc chúng, nhưng hầu hết những cách đuổi chuột trên trần nhà thông thường không dễ dàng để có thể sử dụng đối với lũ chuột cứ trốn ru rú trên mái nhà này.

Khi gặp vấn đề này với lũ chuột, chắc hẳn bạn đã nghĩ ngay đến các biện pháp như đánh bã, dùng keo dính, làm bẫy,… Tuy nhiên thực tế khi dùng những phương pháp này, mà nếu lỡ “may mắn” có một con nào chết trên đó là việc dọn dẹp xác chuột gần như là bất khả thi, việc sống chung với mùi của nó là không thể tránh khỏi. Hơn nữa, diệt chuột mái bằng những phương pháp thông thường không thể nào diệt được tận gốc.

Tình trạng chuột làm tổ trên trần nhà vẫn thường xuyên diễn ra ở một số gia đình, khi trần được thiết kế chưa khít hoặc sau thời gian xây dựng đã bị chuột đục khoét và làm tổ ngay trên đó. Với bất bất kỳ ai, sự có mặt của loài gặm nhắm như chuột trong nhà ở của mình là điều không thể chấp nhận, bởi ngoài những phiền phức mà nó gây ra thì những thiệt hại về kinh tế và sức khỏe là rất khó lường trước.

Khi chuột chạy trên trần nhà, la phông thường xuyên, đặc biệt là khi trần nhà được làm từ chất liệu tôn thép, tiếng ồn mà chúng gây ra là rất lớn, điều đó chắc chắn sẽ làm bất kỳ ai cũng cảm thấy khó chịu. Để giải quyết tình trạng chuột trú ngụ và di chuyển trên trần nhà như vậy, những cách thức thông thường sẽ khó mà đem lại hiệu quả tốt được, nên cần tới một cách đuổi chuột trên trần nhà đặc biệt hơn.

Những cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả

Sử dụng các công cụ đuổi và bắt chuột: những loại bẫy chuột, keo dính chuột, máy đuổi chuột hiện có rất nhiều trên thị trường, thậm chí hiện nay có lọ đuổi chuột được bày bán khắp các nẻo đường với lời mời chào “mở nắp là chuột đi hết” chỉ 10.000đ. Bạn có thể dễ dàng mua những loại này tại các khu chợ truyền thống hoặc trên mạng có hiệu quả rất cao.

Thế nhưng nếu nhà bạn có con nhỏ và sợ bé nghịch phá những vật dụng này gây nên ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể tham khảo những cách đuổi chuột trên trần nhà từ thiên nhiên rất an toàn và không kém phần hiệu quả.

Đuổi chuột bằng ớt bột: đuổi chuột bằng ớt bột là cách đơn giản mà rất hiệu quả. Nếu bạn tiêu diệt chuột như cách trên thì chỉ làm cho chúng sợ hãi rồi một thời gian sau cũng sẽ quay lại phá nát nhà bạn mà thôi. Vậy nên ớt bột là cách đuổi chuột trên trần nhà tốt nhất, làm cho chúng không dám bén mảng lại nữa.

Rắc ớt bột quanh nơi chuột thường xuất hiện hay pha ớt với nước rồi xịt vào góc nhà, trần nhà, chẳng mấy chóc bạn sẽ thấy chuột không quậy phá nữa. Sau khoảng 2 đến 3 ngày bạn tiếp tục rắc ớt bột tiếp, duy trì trong thời gian dài để chuột sợ và quên chỗ này đi.

Đuổi chuột bằng bột giặt: nguyên liệu sẵn có này trong nhà không ngờ lại là vũ khí đuổi chuột hiệu quả nhất. Trộn bột giặt với cơm nguội, rồi đặt ở góc trần nhà, chuột sẽ tò mò nếm thử và sợ khiếp vía bỏ đi. Hoặc bạn có thể hòa bột giặt với nước rồi đặt trên trần nhà, mùi bột giặt nồng nặc sẽ làm cho chúng sợ và dọn tổ đi nơi khác.

Đuổi chuột bằng giấm: một điều không nhiều người biết đó là chuột rất ghét giấm. Chuột là loài sinh sản rất nhanh nên rất khó để đuổi chúng đi nhưng với những cục bông thấm giấm rồi đặt trên trần nhà, bạn đã có thể đuổi chúng vô cùng đơn giản.

Đuổi chuột bằng dầu mazut: cách này sẽ hơi ác với lũ chuột và có thể gây nguy hại đến trẻ nhỏ nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng. Thoa dầu mazut trên trần nhà, mùi của dầu mazut rất khó chịu và chuột sẽ dọn đi ngay tức khắc, bên cạnh đó khi chuột giẫm phải dầu mazut, bản năng chúng sẽ liếm làm sạch lông từ đó chuột ngộ độc và chết.


 

Xem thêm: Bảng giá tổng hợp

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP

» Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
» Điện thoại: (028) 3837 4729
» Hotline: 0903619921 – 0964482768 – 0938467712
» Email: office@pestmaster.vn
» Website: https://dietcontrung.health.vn