Kiểm soát bọ chét gây hại hiệu quả và an toàn là mong muốn của rất nhiều gia đình Việt, đặc biệt là ở các khu vực có nhiều bọ chét sinh sống, ký sinh và phát triển

Kiểm soát bọ chét gây hại không còn là nối băn khoăn của mọi người nếu bạn biết cách để trị chúng. Hiệu quả mang lại đôi lúc phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp để kiểm soát chúng hơn là những nỗ lực thủ công còn nhiều hạn chế.

Điểm danh các loài bọ chét thương gặp ở nước ta:

Bọ chét và ve là những loài côn trùng thương xuyên mang đến nỗi khiếp đảm cho nhiều người bởi chúng có thể có những vết cắn gây khó chịu lên cho chính bạn và thú cưng nuôi trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những loài bò chét và thói quen, tập tính của chúng nhé.

Bọ chét trên mèo:

Loài bọ chét này là loài ve không cánh có chiều dài từ khoảng 2-3cm với hình dáng dẹt hai bên. Đặc biệt, đôi chân dài giúp cho loài bọ chét này có thể thực hiện những cú nhảy để di chuyển.

kiểm soát bọ chét

Bọ chét mèo

Bọ chét trên mèo phát triển qua bốn giai đoạn gồm trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Trứng của loài bọ chét này có màu trắng rất dễ nhận thấy. Tổ bọ chét mèo được làm ở nơi mà vật chủ trong trạng thái nghỉ ngơi thường xuyên. Do đó, các nơi mèo thương nằm ngủ là chỗ để con non phát triển đến lúc trưởng thành.

Sở dĩ nên kiểm soát bọ chét gây hại, đặc biệt là với bọ chét mèo bởi vì loài này không xác định được đâu là vật chủ thích hợp cho tới khi chúng cắn vào đối tượng đó. Do đó, chúng sẵn sàng thực hiện những cú cắn ảnh hưởng đến các tế bào da trên cơ thể người.

Ve chó:

Ve cho là loài bọ chét nguy hiểm bởi chúng là vật trung gian có thể truyền các bệnh sán sơ mít chó, sán dải chó ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Loài này có màu đen xám và bụng căng đỏ khi đã hút đủ máu. Ve chó có chiều dài khoảng 5cm, khá lớn so với bọ chét trên mèo. Cũng với 4 vòng đời, tuy nhiên điều đặc biệt loại bọ chét này là ấu trùng của chúng bám vào da những chú chó và ăn những hạt máy khô và chất hữu cơ trên đó để trưởng thành.

kiểm soát bọ chét

Loài này có thể di chuyển từ vật chủ này sang vật chủ khác, thường trú ngụ tại những chỗ khuất trên cơ thể những chú chó như tai, khẽ chân, nách. Chúng cũng có thể nhảy qua người và những thú nuôi khác.

Tích chó:

Kiểm soát bọ chét gây hại không thể bỏ qua loài tích chó. Đây là loài bọ chét xuất hiện rất nhiều ký sinh thường xuyên trên loài chó – một vật nuôi phổ biến tại nước ta.

Tích chó có hình dáng thon dài và có màu nâu đỏ. Tích chó phát triển rất nhanh với duy nhất ba lần hút máu là ba giai đoạn phát triển. Tích chó sống ký sinh ở trên vật chủ là loài chó. Loài bò chét này sau khi trưởng thành có thể bám lên sàn nhà hay trên tường nhà. Với số lượng lớn, tích chó có thể thấy rõ ở trên nền nhà các vị trí những chú chó vật chủ hay nằm.

kiểm soát bọ chét

Tích chó

Bên cạnh ba loài bọ chét phổ biến này, còn rất nhiều loài bọ chét khác đang có mặt trong nhiều gia đình gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vệ sinh, sức khỏe của những người trong nhà và vật nuôi. Do đó, kiểm soát bọ chét gây hại là yêu cầu bắt buộc cần phải tiến hành càng sớm càng tốt.

Cách kiểm soát bọ chét gây hại hiệu quả:

Từ xưa đến nay, phương pháp xua đuổi hạn chế bọ chét trên vật nuôi thường được sử dụng dưới hình thức thủ công vật lý. Việc vệ sinh nhà cửa, hút bụi, giặt và thay thảm nền nhà, tắm rửa cho thú cưng thường xuyên, bắt và tiêu diệt bọ chét mặc dù mang lại hiệu quả nhưng không triệt để.

kiểm soát bọ chétPestMaster

Nhiều người có sử dụng thuốc hóa học để phun tiêu diệt loài bọ chét nhưng nỗi lo ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn cho thành viên trong nhà cùng vật nuôi lại khiến họ e ngại và băn khoăn. Vậy làm thế nào để kiểm soát được những loài bò chét đáng ghét này trong nhà bạn. Giải pháp kiểm soát côn trùng tại PestMaster – chuyên gia diệt côn trùng và kiểm soát dịch hại là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả cho mọi nhà.

PestMaster mang đến cho khách hàng những giải pháp triệt để và an toàn bậc nhất cho mọi vấn đề. Quý khách hàng muốn kiểm soát bọ chét gây hại hiệu quả có thể truy cập vào website https://dietcontrung.health.vn để biết thêm thông tin.