Một khi diệt ruồi keo dính ruồi không còn phát huy được hiệu quả thì làm thế nào để diệt ruồi tận gốc? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Diệt ruồi là phương pháp để giúp cuộc sống trong lành hơn Việc sống chung với ruồi không những gây ra những phiền toái đáng ghét mà còn reo rắc nhiều sự ám ảnh đáng sợ về những căn bệnh truyền nhiễm lây qua đường tiêu hóa hay do tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể như tiêu chảy, tả lị, thương hàn, nhiễm trùng đường tiêu hóa… hay thậm chí là dị ứng nghiêm trọng, nấm hay phong…
Không những quấy nhiễu cuộc sống sinh hoạt của người dân, trong nông nghiệp ruồi còn là mối nguy hại bởi chúng phá hoại mùa màng, đục khoét thân cây, trái làm giảm năng suất cây trồng trầm trọng dẫn đến nguy cơ mất mùa trên diện rộng.

diệt ruồi

Diệt ruồi

Một số loài ruồi phổ biến

Những loài ruồi thường hay bắt gặp trong cuộc sống là: ruồi trâu, ruồi cánh bướm, ruồi đục quả, ruồi vàng, ruồi lưng gù, ruồi trái cây… Kiểm soát môi trường sống của ruồi là cách tốt nhất để diệt ruồi tận gốc. Thế nhưng trên thực tế xung quanh nhà thậm chí là trong nhà của chúng ta có khá nhiều loại ruồi sinh sống, và mỗi loài cần được áp dụng những cách thức diệt ruồi khác nhau để phát huy được hiệu quả diệt ruồi tận gốc.Chúng có thể là những loài sau đây:

1. Ruồi cánh bướm

Để diệt ruồi cánh bướm hiệu quả cần nhận biết được chúng. Diệt ruồi trong nhà vệ sinh chúng ta thường thấy sự có mặt của ruồi cánh bướm. Thông thường ruồi cánh bướm có kích thước không quá lớn, chỉ từ 0,5 đến 0,7 cm cùng họ với các loài như ruồi cống, ruồi giấm… Cơ thể ruồi cánh bướm có rất nhiều lông và nổi bật hơn hết là đôi cánh giống bướm. Ruồi cánh bướm sống ở những nơi ẩm ướt như cống, nhà vệ sinh, mương, rãnh thoát nước hay những nơi có lượng oxy thấp…

diệt ruồi

Ruồi cánh bướm

2. Ruồi đục quả hay ruồi vàng

Ruồi vàng hay ruồi đục quả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp. Làm giảm chất lượng rau, quả, gây thất thu lớn cho nhiều vườn trái cây, khu trồng trọt. Ruồi trưởng thành có thể dài từ 5 đến 7 mm, có sải cánh rộng đến 13 cm, đầu hình bán cầu, đặc biệt đốt chày và bàn chân có màu vàng đặc trưng.

diệt ruồi

Ruồi đục quả hay ruồi vàng

Hướng dẫn diệt từng loài ruồi cụ thể

Để diệt ruồi hay cụ thể hơn là diệt ruồi tận gốc nên áp dụng những cách thức riêng biệt cho từng loại nhất định. Chẳng hạn:

1. Diệt ruồi trong nhà vệ sinh chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ruồi cánh bướm. Đối với ruồi cánh bướm nên áp dụng các cách diệt ruồi sau:

– Vệ sinh sạch sẽ những khu vực có nước ứ đọng.
– Dẹp bỏ những vật dụng hư hỏng có thể chứa nước xung quanh nhà.
– Lắp đặt nắp cho cống rãnh cũng như hệ thống thoát nước của gia đình.
– Thường xuyên dọn vệ sinh nhà ở, giữ sàn nhà, bồn cầu luôn khô ráo.

Nếu những cách thức diệt ruồi cánh bướm trên chưa mấy hiệu quả, có thể áp dụng việc phun xịt thuốc hóa học như Fendona 10SC – BASF, Map Permethrin 50EC – Hockley International Ltd, Icon 2.5 CS – Syngenta Ltd, Permecide 50EC – Ấn Độ
Alé 10SC, Carckdown 10SC…

2. Đối với ruồi vàng hay ruồi đục quả

Diệt ruồi đục quả hay diệt ruồi vàng không quá khó nếu áp dụng những phương pháp dưới đây:

– Thường xuyên vệ sinh khu vực quanh vườn nhà, nơi trồng trọt rau quả.
– Thu gom và tiêu hủy triệt để những quả có ấu trùng ruồi vàng hay ruồi đục quả.
– Sử dụng các biện pháp sinh học để diệt ruồi vàng hay diệt ruồi đục quả để không gây ảnh hưởng xấu đến mùa màng, chất lượng sản phẩm.
– Có thể sử dụng thiên địch để tấn công ruồi vàng hay ruồi đục quả hoặc áp dụng một số bẫy ruồi sinh học dành riêng cho nông nghiệp.

Dịch vụ diệt ruồi an toàn và triệt để tại PestMaster

Thế nhưng nếu đã áp dụng hết các cách diệt ruồi như đã hướng dẫn trên mà tình trạng vẫn không khá hơn là mấy, quý khách hàng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Dịch vụ diệt ruồi an toàn và triệt để tại PestMaster.

Tại PestMaster chúng tôi áp dụng những phương pháp diệt ruồi khoa học và an toàn nhất, mang lại hiệu quả diệt ruồi vô cùng cao, đồng thời không gây tác hại đến sức khỏe của con người như bẫy ruồi, bẫy dính, bẫy đèn với điện giật, diệt ruồi bằng phương pháp hóa học hay sử dụng dụng cụ xông hơi để diệt ruồi tận gốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ diệt ruồi tận gốc của PestMaster, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại 08.38374729 hoặc website: https://dietcontrung.health.vn/ để nhận được tư vấn hỗ trợ.