Chuột thích ăn gì? – Những tuyệt chiêu khiến chuột sập bẫy.

chuột thích ăn gì

Chuột là một mối gây hại vô cùng lớn đối với con người. Chuột mang đến dịch bệnh và vô vàn những tai họa khác. Hầu như với những chú chuột sống hoang dã đều cần được xua đuôi để tránh ảnh hưởng tới con người. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi rằng “chuột thích ăn gì?” để họ có thể nhử mồi và tiêu diệt chúng. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về các tuyệt chiêu khoái khẩu khiến chuột sập bẫy.

Chuột – Mối nguy hại cho doanh nghiệp của bạn

Chuột dù ở bất cứ nơi đâu, dù nhỏ hay lớn đều có sức tàn phá đặc biệt. Là một trong những đại diện của lớp thú gặm nhấm, răng chuột luôn luôn phát triển dài ra hằng ngày. Chính vì lẽ đó, chúng phải cắn phá đồ vật để mài ngắn bộ răng sắc nhọn.

Với những nhà máy, nguy hiểm nhất là chúng cắn phá đường dây điện, hoặc mài răng vào máy móc,chỉ cần đứt một sợi dây điện thôi có thể ngừng hoạt động của cả 1 nhà máy. Đối với những nhà hàng khách sạn, chẳng có khách quan nào sẽ muốn bước chân vào nhà hàng mà lại có dấu vết của chuột chạy qua. Những cơ quan có chuột thường không được đánh giá cao về mặt an toàn vệ sinh cũng như môi trường. 

Nguy hiểm nhất, chuột là một trong những nhóm động vật có nguy cơ gây hại cao tới sức khỏe con người. Chúng là nguồn lây lan những dịch bệnh nghiêm trọng liên quan đến vi rút, đặc biệt là dịch hạch ở người.

Những thức ăn mà chuột không thể cưỡng lại?

Có rất nhiều cách để giết chuột, một trong số đó là những thức ăn cho chuột. Nhưng trước hết bạn phải biết chuột thích ăn gì thì mới triển khai kế hoạch diệt chuột được.

Chuột thích ăn trái cây

Những trái cây, đặc biệt trái cây có vị ngọt là sở thích của các bạn chuột. Những trái cây mà chuột hay thích ăn có thể kể tên tới như, xoài, dưa hấu, ối, táo,….

Bạn có thể rắc thuốc diệt chuột lên những loại quả này, nhớ là phải đánh vào những quả này để tránh tình trạng có ai đó ăn nhầm bạn nhé.

Chuột rất thích ăn rau, củ

Ngoài trái cây ra thì rau là món mà chuột cũng rất thích. Đặc biệt là những loại củ. Chuột có khả năng gặm nhấp bất cứ loại củ nào có trong bếp của bạn, chẳng hạn như củ khoai, củ sắn, quả bí, bầu, rau lang, rau muống. Những loại rau củ này có độ giòn vừa phải, rất thích hợp để chuột có thể mài răng

Những loại côn trùng cũng có sức hấp dẫn với chuột

Chuột cũng thường bổ xung protein bằng cách nạp thêm những loại công trùng như ốc, châu chấu, bướm, giun,… Đó đều là những món ăn mà các bạn chuột vô cùng yêu thích

Chuột không thể cưỡng lại các loại hạt

Câu nói, “chuột sa chĩnh gạo” mà ông bà ta hay ví von nó rất đúng với nghĩa đen.Những loại hạt như, ngô, lạc, gạo đều hấp dẫn chuột.

Tuy nhiên sử dụng thức ăn để diệt chuột, bạn phải chắc chắn đảm bảo tính an toàn, để xa tầm tay trẻ em, tránh trường hợp những người không biết sử dụng phải thuốc chuột và có những hậu quả khôn lường xảy ra.

Cách diệt chuột với PestMaster

Đây là giải pháp tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn để xua đuổi các bạn chuột ra đi một cách nhanh chóng và không thể quay trở lại. Sản phẩm sử dụng phương pháp phun sương, có thể xịt vào những khu vực chuột đi, hoặc xịt vào đồ ăn để nhử chuột. Vì ở dạng phun sương nên rất tiết kiệm chi phí cho các nhà xưởng.

Các nhà hàng, cơ sở, doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng PestMaster và đánh giá về sản phẩm rất hiệu quả. Sử dụng PestMaster bạn sẽ an hơn bạn sẽ an tâm hơn cho sức khỏe của chính bạn lẫn người thân trong gia đình.

Lưu ý khi sử dụng PestMaster để diệt chuột

hi sử dụng các loại thuốc hóa học để tiêu diệt chuột bạn cần cần sử dụng đồ bảo hộ như: “găng tay, khẩu trang, mũ trùm, quần áo bảo hộ”. Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt, miệng, da. Mặc dù, Pestmaster có độ thấp đối với người nhưng bạn vẫn nên đề cao tính an toàn lên trên hết. 

Bạn nên lựa chọn phun vào những khung giờ  phù hợp chẳng hạn như đối với các doanh nghiệp thì nên sử dụng thuốc vào giờ công nhân đã về. Chuột thương hoạt động về đêm, nên bạn cũng có thể phun xịt vào ban đêm để thuốc phát huy nhiều tác dụng hơn. Chuột sẽ chết trong vào 1-2 ngày nếu sử dụng phải PestMaster. Thường chúng sẽ có đủ thời gian để về tổ chết, hoặc chết ở các khu vực có nguồn nước dồi dào. Nếu phát hiện ra xác chuột cần phải gom và tiêu hủy để đảm bảo được độ an toàn cho nhà xưởng.


Ở trên là những chia sẻ của PestMaster về các đặc tính chuột thích ăn gì . Cũng như nêu lên được giải pháp giúp diệt chuột hiệu quả. PestMaster luôn tự tin khẳng định rằng, sẽ đồng hành cùng khách hàng, xua đuổi những khách không mời mà đến tới với nhà, cơ quan hay xí nghiệp của bạn.


 

Xem thêm: Bảng giá tổng hợp

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP

» Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
» Điện thoại: (028) 3837 4729
» Hotline: 0903619921 – 0964482768 – 0938467712
» Email: office@pestmaster.vn
» Website: https://dietcontrung.health.vn