Những cách đuổi kiến với nguyên liệu có trong bếp nhà bạn

đuổi kiến

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhà bạn có kiến rất nhiều. Chung có ở khắp mọi nơi, từ các góc nhà đến chăn gối của bạn, chúng phá rối giấc ngủ, đảo lộn mọi sinh hoạt và bạn chỉ muốn đuổi hết chúng đi. Thế nhưng sử dụng bình xịt côn trùng liên tục sẽ rất khó chịu vậy tại sao bạn không tham khảo ngay cách đuổi kiến chỉ với những nguyên liệu có trong bếp nhà bạn.

Cách ngăn chặn kiến cho gia đình

Để kiến không có mặt trong nhà, hãy giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt hạn chế đánh rơi những thức ăn thừa chứa nhiều chất ngọt – loại thực phẩm yêu thích của kiến. Với những thức ăn thừa bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để đuổi kiến.

Rác là nơi kiến rất thích trú ngụ vì có nhiều đồ ăn có thể khai thác được, hãy đổ rác thường xuyên để phòng chống kiến hiệu quả. Những kẻ nứt trong nhà chính là điều kiện thuận lợi để kiến làm tổ, vì vậy hãy lấp chúng để kiến không có cơ hội tiếp cận nhà bạn.

Lấy nước sôi đổ vào tổ kiến hoặc sử dụng baking soda để nhử kiến là cách khá hay. Khi kiến ăn baking soda vào, bụng căng phình lên và sẽ chết. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bẫy để bẫy kiến mà không cần dùng đến hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trồng một số loại cây như bạc hà, oải hương, cúc vạn thọ,… kiến sẽ không bao giờ vào nhà của bạn. Kiểm tra đồ gỗ trong nhà, không để có lỗ nơi kiến có thể chui vào làm tổ. Xóa đường đi của kiến bằng cách dùng bọt biển và xà phòng lau sạch. Giữ sạch sẽ nhà cửa, chăn màn, rèm cửa để đuổi kiến khỏi nhà của bạn.

Cách đuổi kiến bằng các nguyên liệu tự nhiên

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các sản phẩm xịt và thuốc hóa chất có khả năng tiêu diệt kiến nhanh nhưng cách đuổi kiến bằng các nguyên liệu tự nhiên vẫn được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn vì những điều tích cực mà nó mang lại. Cùng tham khảo một số phương pháp diệt kiến an toàn, đơn giản và ít tốn kém dưới đây:

Sử dụng cà phê: cà phê là một trong những loại thức uống quen thuộc của người Việt Nam và bạn có thể tận dụng bã để tiêu diệt kiến lửa.

Cách đuổi kiến bằng bã cà phê này khá đơn giản, chỉ cần rắc bã cà phê vào những nơi kiến có thể đi qua, xung quanh văn phòng hoặc các lối đi để khi chúng ăn bã cà phê sẽ nở ra làm đầy dạ dày và kiến sẽ được tiêu diệt triệt để. Hoặc bạn có thể tiêu diệt kiến lửa bằng cách đổ trực tiếp cốc cà phê nóng vào tổ kiến.

Sử dụng nước cốt chanh: chanh là một trong những loại thực phẩm quen thuộc. Và đây cũng là một trong những nguyên liệu có khả năng diệt ổ kiến trong văn phòng bạn một cách thật hiệu quả.

Đối với cách đuổi kiến bằng chanh này, bạn chỉ cần lấy khoảng 3 quả chanh mang đi rửa thật sạch rồi cắt làm đôi. Tiếp theo, bạn hãy vắt sạch nước cốt chanh và loại bỏ phần hạt. Sau đó, pha loãng nước cốt chanh cùng với một chén nước trắng rồi đổ hỗn hợp vào bình xịt. Dùng dung dịch này xịt vào ổ kiến lửa để tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

Cách đuổi kiến bằng giấm: cũng giống như chanh, giấm cũng là một loại nguyên liệu quen thuộc và có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng. Giấm cũng là một trong những nguyên liệu thiên nhiên nên khi sử dụng để tiêu diệt kiến lửa cũng rất tốt cho sức khỏe.

Để tiêu diệt kiến lửa bằng giấm, bạn cần phải chuẩn bị khoảng 100ml nước giấm trắng pha cùng với một chén nước trắng. Tiếp đến, đổ hỗn hợp dung dịch sau pha chế vào bên trong bình xịt có vòi. Sử dụng sản phẩm xịt xung quanh khu vực có sự làm tổ của kiến để tiêu diệt và ngăn chặn côn trùng cắn phá.

Tuy nhiên, đuổi kiến bằng giấm có thể sẽ gây ra mùi khó chịu. Chính vì vậy, với những người nhạy cảm về mùi hương thì không nên sử phương pháp này.

Sử dụng bột baking soda: cách đuổi kiến bằng bột baking soda cũng được sử dụng khá phổ biến. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp đường và baking soda với tỷ lệ 1:1 sau đó trộn thêm một ít nấm men. Đường là chất để chiêu dụ kiến còn baking soda sẽ là chất độc để tiêu diệt kiến khi chúng ăn phải.

Tiêu diệt kiến bằng băng dính: bạn có thể đặt băng dính ở xung quanh những thực phẩm ngọt cần bảo quản như bánh kẹo,… tạo một hàng rào bảo vệ thực phẩm chuyên dụng. Khi những con kiến lửa này lỡ sa chân vào tìm mồi bước vào băng dính sẽ không thể di chuyển được nữa và bạn có thể xử lý chúng dễ dàng.


 

Xem thêm: Bảng giá tổng hợp

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP

» Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
» Điện thoại: (028) 3837 4729
» Hotline: 0903619921 – 0964482768 – 0938467712
» Email: office@pestmaster.vn
» Website: https://dietcontrung.health.vn