Áp dụng cách diệt kiến vĩnh viễn trong các nhà máy

cách diệt kiến vĩnh viễn

Các nhà máy sản xuất thực phẩm là nơi thường lưu trữ, tiếp nhận các nguyên vật liệu thực phẩm, do vậy đây được xem là môi trường lý tưởng cho các loài kiến sinh sôi. Đối với việc kinh doanh, thì được kiểm soát côn trùng cũng là một trong những tiêu chí để lựa chọn đối tác. Như vậy, cách diệt kiến vĩnh viễn cho doanh nghiệp là một trong các khâu gia tăng khách hàng, chất lượng sản phẩm cho chính doanh nghiệp của mình.

Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng phương pháp vật lý

Cách diệt kiến vĩnh viễn là sử dụng các phương pháp vật lý và hóa học để xử lý tình trạng xâm hại của các loại kiến gây hại xuất hiện trong môi trường sản xuất, làm việc của con người.

Kiến là những sinh vật gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe và tài sản của bạn. Các sinh vật như gián, muỗi và loài gặm nhấm mang theo nhiều bệnh khác nhau và dễ dàng lây nhiễm cho công nhân viên trong doanh nghiệp. Vì vậy điều quan trọng và cấp bách nhất là phải diệt côn trùng nói chung và kiến nói riêng, đuổi chúng tránh xa doanh nghiệp bạn.

Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng phương pháp vật lý được sử dụng với mật độ thường xuyên hơn bởi chúng có hiệu quả về lâu dài, dùng được nhiều lần, nhiều nơi, đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hàng hóa hay ô nhiễm môi trường. Tùy theo đặc trưng môi trường sản xuất, nhu cầu của mình mà bạn chọn phương pháp phù hợp giúp nâng cao hiệu quả diệt kiến.

Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng phương pháp hóa học an toàn

Khi sử dụng các cách diệt kiến vĩnh viễn áp dụng phương pháp hóa học hiện nay. Không khó để tìm được các loại hóa chất diệt kiến mà các công ty này sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này cần thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người thao tác, công nhân viên, nguồn nước hay các hàng hóa đang được sản xuất.

Về phương thức thực hiện, có hai loại phun hóa chất khác nhau giúp phát tán nhanh chóng và đều lên côn trùng. Các loại hóa chất có thể tác động giết côn trùng chết ngay tức khắc hoặc nhiễm vào cơ thể chúng và lây cho các con khác trong đàn.

Phun hóa chất dạng sương: được áp dụng các không gian bên trong các nhà máy giúp tiêu diệt ngay các loại côn trùng bị ăn phải hóa chất hay diệt chúng từ từ. Hóa chất được tồn lưu ở các khu vực đã xử lý nhằm hạn chế sự xâm nhập của chúng trong một khoảng thời gian.

Phun hóa chất dạng khói mù nóng: phun chủ yếu ở các khu vực khuôn viên bên ngoài giúp tiêu diệt ngay lập tức các loại côn trùng đang có mặt.

Hơn thế nữa, việc tái tạo lại vệ sinh môi trường sản xuất sẽ hạn chế và loại trừ an toàn các loại côn trùng, khiến chúng không có cơ hội sinh sản và phát triển hay tìm kiếm được thức ăn, đồng thời cách này cũng giúp bảo vệ sức khỏe của con người. Các hoạt động cần thiết như dọn dẹp khu vực nhà xưởng sạch sẽ, gọn gàng, không để rơi vãi thức ăn, lưu trữ các nguyên liệu vào môi trường kín, hạn chế nước đọng và lấp các trũng nước động,…

Những ai cần sử dụng các cách diệt kiến vĩnh viễn

Việc ngăn chặn và diệt kiến là điều kiện cần phải có của các công ty kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, nông sản và xuất nhập khẩu. Những năm gần đây, việc bị trả lại hàng hóa sau khi xuất nhập khẩu xảy ra phần lớn liên quan đến hàng rào kỹ thuật đó là kiểm soát côn trùng, công việc nhằm ngăn chặn các đối tượng dịch hại xâm nhập thông qua con đường mua bán gây hậu quả nghiêm trọng cho những doanh nghiệp chưa làm các công việc này.

Những công ty làm gia công về hàng thực phẩm cho khách hàng là các tập đoàn lớn của nước ngoài như Pepsi, Coca Cola thì sử dụng các cách diệt kiến vĩnh viễn là một trong những tiêu chí để họ đánh giá xem có đủ điều kiện hợp tác không. 

Ngoài ra, việc diệt kiến còn đem lại những lợi ích thiết thực cho công ty đặc biệt như các công ty có nhà ăn cho khoảng 3000 – 5000 công nhân nếu không diệt kiến tận gốc thì nguy cơ xuất hiện các bệnh dịch có thể làm giảm ¾ số lao động của công ty trong một thời gian ngắn, làm chậm các đơn hàng đã ký kết, gây mất uy tín của doanh nghiệp.

Để kiểm soát những rủi ro trên có thể xảy ra thì doanh nghiệp bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ so với những mất mát khi sự việc xảy ra. Chính vì vậy, các cách diệt kiến vĩnh viễn luôn là phương án ưu tiên mà các doanh nghiệp lựa chọn cho mình.


 

Xem thêm: Bảng giá tổng hợp

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP

» Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
» Điện thoại: (028) 3837 4729
» Hotline: 0903619921 – 0964482768 – 0938467712
» Email: office@pestmaster.vn
» Website: https://dietcontrung.health.vn