Hướng dẫn cách diệt mối trong tường nhà không phải ai cũng biết

cách diệt mối trong tường nhà

Nếu bạn không có cách diệt mối trong tường nhà kịp thời và tốt nhất thì mối sẽ không chỉ tồn tại bên ngoài ngôi nhà. Chúng có thể tìm thấy lối vào bên trong các bức tường bên trong nhà, khi quá trình chống mối cho bề mặt hoặc nền móng không được tốt. Điều này gây nên một số hư hỏng nặng nề không chỉ cho tường nhà mà cả những đồ đạc khác. Một gợi ý được sử dụng phổ biến hiện nay là biện pháp diệt mối sinh học

Khi nào bạn sẽ tìm cách diệt mối trong tường nhà?

Mối là loài côn trùng có kích thước khá nhỏ. Tuy nhiên khi nó đã vào nhà bạn, thì chúng sẽ ăn các vật liệu bằng gỗ trong các bức tường của bạn và ăn cả các món đồ nội thất bằng gỗ, cuối cùng làm hỏng cấu trúc của ngôi nhà. Cách diệt mối trong tường nhà là biện pháp giúp bạn giảm thiểu được những tác hại do loài côn trùng này gây ra.

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự có mặt của mối đó là những ống bùn ở trên tường của nhà bạn. Thậm chí bạn cũng có thể nhìn thấy các chất trên tường trông giống như bùn. Nếu không nhìn thấy hiện tượng này nhưng bạn nghi ngờ sự có mặt của mối trong tường nhà ở một vị trí hay khu vực nào.

Bạn có thể xác minh điều này bằng cách gõ vào các bức tường của những nơi đó. Nếu một phần của bức tường rỗng sau khi bạn chạm vào nó thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy mối đang ở bên trong tường nhà. Chúng ta nên chọn công ty diệt mối uy tín để có thể tiêu diệt tận gốc gây hại để có cuộc sống không bị ảnh hưởng bởi mối.

Hướng dẫn cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả nhất

Nếu một ngày bỗng bạn phát hiện ra mối đang hiện diện trong chính ngôi nhà của mình. Đừng vội lo lắng và hãy áp dụng ngay cách diệt mối trong tường nhà theo phương pháp sinh học được chia sẻ dưới đây:

Bước 1: đặt hộp nhử diệt mối. Đặt hộp nhử mối để cố định tại nơi có đường đi của mối, có thể làm giá treo cố định hộp. Lưu ý không di chuyển, không bóc hộp ra xem. Số lượng hộp để nhử mối phụ thuộc vào số đường mối ăn, vì khi nó ăn có thể đặt 2 đến 6 hộp.

Bước 2: kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử. Sau khi đặt hộp 10 đến 15 ngày thì tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử để tiêu diệt mối. 

Bước 3: phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ. Đầu tiên dỡ hộp nhử mối, đổ hết mồi nhử và những con mối trong hộp này vào một chậu khô. Sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học bơm đều lên các con mối ở trên bề mặt các miếng mồi để nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử rồi đặt vào vị trí ban đầu.

Bước 4: dọn vệ sinh. Sau khi phun thuốc 3 đến 5 ngày sẽ diệt mối tận gốc. Nếu không còn mối thì bạn có thể tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi thì phải được dọn sạch. Không đổ hộp ra hồ ao, sẽ ảnh hưởng gây ô nhiễm môi trường.

Một số sai lầm khi tự mua thuốc về diệt mối tại nhà

Trong quá trình diệt mối sinh học, thao tác khi bạn diệt mối đúng cách, đúng phương pháp và kỹ thuật chiến 80% tỷ lệ thành công. Chúng ta cần tìm hiểu về đặc điểm của loài mối gây hại và cách diệt mối trong tường nhà để có được kết quả tốt nhất. Có đến 95% khách hàng tự mua vật tư về diệt mối nhưng không đạt kết quả như mong muốn và có thể mắc phải những sai lầm như sau:

Đặt hộp nhử diệt mối, mối không vào hay mối vào rất ít. Cách phun: khi bạn phun thuốc trực tiếp vào đường đi của mối ăn, thì hoàn toàn sai phương pháp trong quá trình tiêu diệt mối sinh học. Phun thuốc, chế phẩm sinh học: phun thuốc diệt mối vào hộp nhử mối khi lượng mối vào hộp không có hoặc có rất ít. Chất lượng của thuốc khi mua cần phải đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt.

Liều lượng phun: phun ít, không đủ để lây nhiễm về tận tổ mối có khi chúng chưa kịp về tổ đã chết do phun không đúng tỉ lệ, không đặt lại hộp thuốc đúng. Phun quá nhiều khiến cho mối sặc thuốc chết ngay tại chỗ. 

Xem thêm: Bảng giá tổng hợp

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP

» Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
» Điện thoại: (028) 3837 4729
» Hotline: 0903619921 – 0964482768 – 0938467712
» Email: office@pestmaster.vn
» Website: https://dietcontrung.health.vn