Những cách diệt kiến ba khoang đuôi nhọn hiệu quả

cách diệt kiến ba khoang đuôi nhọn

Kiến ba khoang đuôi nhọn là vấn nạn đang được rất nhiều người quan tâm, vì sự nguy hiểm và hậu quả không lường mà nó để lại. Loài kiến nhỏ bé này có chứa độc tố gấp 12 – 15 lần nọc độc của rắn hổ, nhưng chúng chỉ gây ảnh hưởng ngoài nên không làm chết người như nọc rắn, độc tố của chúng sẽ khiến da phồng rộp, nổi mụn nước li ti, cảm giác đau như bỏng rát,… Chính vì những tác hại mà chúng gây ra mà những cách diệt kiến ba khoang đuôi nhọn nào hiệu quả luôn là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra hiện nay.

Tìm hiểu đặc điểm và nơi sinh sống của kiến ba khoang đuôi nhọn

Kiến ba khoang đuôi nhọn có tên khoa học là Paederus fuscipes curtis. Con trưởng thành rất thích bay vào đèn, thân mình dài 7 – 10mm. Thân chúng có màu đen và cam, với đầu màu đen. Râu dài hình sợi chỉ, chân chạy nhanh, cánh ngắn đến nửa thân mình, cuối bụng nhọn có hai đuôi nhỏ.

Kiến ba khoang đuôi nhọn có thể bò trên mặt nước, thích ăn côn trùng như ăn bọ hóng bay vào ánh đèn ban đêm. Vào mùa mưa chúng sẽ di trú ở nơi khô ráo. Con trưởng thành có thể sống vài tháng và sinh sản ra 2 – 3 thế hệ/năm.

Loài này xuất hiện khi thời tiết thay đổi đặc biệt là vào mùa mưa. Vì đây là thời điểm thích hợp cho nhiều loài côn trùng sinh sản và đi kiếm ăn. Bạn hãy chú ý vào những ngày mưa giông gió, kiến ba khoang sẽ bay vào khắp nơi, có thể là khu vực nhà máy, các cửa chính, cửa sổ,…

Những cách diệt kiến ba khoang đuôi nhọn hiệu quả

Phun thuốc diệt côn trùng

Phun thuốc diệt côn trùng chính là cách diệt kiến ba khoang đuôi nhọn đơn giản và hiệu quả. Bởi vì mùi thuốc có thể làm kiến tránh xa. Nên phun thuốc vào những khu vực ẩm thấp, kệ tủ và những nơi kiến có thể trú ẩn. Hãy chú ý lựa chọn những loại thuốc xịt côn trùng có thương hiệu, được Bộ Y Tế xác nhận để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên và chất lượng sản phẩm.

Hạn chế để ánh sáng thu hút kiến ba khoang

Kiến ba khoang đuôi nhọn thường bị thu hút bởi ánh sáng của đèn huỳnh quang, vì thế bạn hãy buông rèm cửa để che đi ánh sáng đèn trong nhà máy, văn phòng tránh thu hút kiến ba khoang. Bạn cũng có thể bật đèn ngoài ban công để thu hút chúng ra phía ngoài nhà máy.

Ban đêm khi bật đèn thì bạn hãy đóng tất cả các cửa, không cho kiến bay vào. Nếu bạn phải làm việc đến tối, các ánh sáng khác như điện thoại, laptop vẫn sẽ thu hút kiến. Do đó nên hãy dùng đèn có ánh sáng vàng để tránh thu hút kiến hơn.

Đạt hiệu quả cao với các dịch vụ diệt kiến ba khoang chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều công ty dịch vụ diệt kiến ba khoang tự xưng là uy tín, chất lượng. Nhưng với những kiến thức còn hạn chế về thiết bị máy móc cũng như đặc thù riêng về côn trùng gây hại, để tìm được một dịch vụ thật sự chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm trước để nhờ sự tư vấn từ họ. Bạn cũng nên hiểu rằng, chất lượng sản phẩm của dịch vụ chính là công cụ giúp khách hàng nhận diện ra sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn một dịch vụ diệt côn trùng hoàn hảo cho mình.

Với trang bị máy móc hiện đại, áp dụng các kỹ thuật tân tiến và các loại thuốc chất lượng, cùng đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao,… Tam Hiệp Pestmaster tự tin mang tới cho khách hàng dịch vụ diệt côn trùng tận gốc hiệu quả, giúp giải quyết triệt để tình trạng côn trùng phá hoại và ngăn không cho chúng quay trở lại.

Đơn vị tự tin cung cấp dịch vụ xử lý, diệt côn trùng công trình, các dự án mới xây, nhà hàng, nhà máy chế biến thực phẩm,… đều đảm bảo mang lại hiệu quả, sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.


 

Xem thêm: Bảng giá tổng hợp

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP

» Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
» Điện thoại: (028) 3837 4729
» Hotline: 0903619921 – 0964482768 – 0938467712
» Email: office@pestmaster.vn
» Website: https://dietcontrung.health.vn