Diệt mối tận gốc mối đất

Cách tốt nhất để kiểm soát mối đất chính là tránh nước tụ gần tầng trệt của ngôi nhà. Để ngăn được sự phá hoại của chúng, dứt khoát chuyển hướng luồng nước đi hướng khác xa khu vực của chúng ta. Ví dụ: chuyển hướng máng xối xuống hệ thống cống thoát nước xa nhà. Không cho nước bắn tung té. Trữ củi (gỗ…) xa nhà 6 mét, cách đất 30cm. Bên trong nhà nên giảm độ ẩm thông qua thông gió nhằm không thu hút mối đất phân đàn.

diet-moi-tan-goc
Tập tính

Mối đất tạo những đường hầm hay còn gọi là đường mui bằng bùn để vươn tới nguồn thức ăn và bảo vệ chúng khỏi ánh sáng và không khí. Chúng sử dụng hàm để ăn liên tục trong 24 giờ/ ngày và 7 ngày trong tuần. Giống các loài mối khác, mối đất cũng tiêu thụ các sản phẩm có chứa xenlulô. Mối thường phân đàn vào mùa xuân khi nhóm mối phân đàn rời đàn để thành lập đàn mới.

Môi trường sống:

Mối đấy sống dưới đất, tộc đoàn khoảng 2 triệu thành viên. Chúng cũng tìm khu vực ẩm trên mặt đất.

Mối đe dọa:

Mối đất là loài phá hủy ghê gớm nhất. Với hàm răng chắc khỏe như cây kéo lớn có thể cắn đứt cả mảnh gỗ nhỏ, một miếng một lần. Chúng có thể phá hoại cả tòa nhà, nghĩa là tổn hao tài chính của chủ nhà. Nếu đã nghi ngờ có mối thì nên liênhệ với nhà chuyên môn để khảo sát và xử lý.

Ngăn chặn mối đất.

Cách tốt nhất để kiểm soát mối đất chính là tránh nước tụ gần tầng trệt của ngôi nhà. Để ngăn chúng phá hoại dứt khoát chuyển hướng luồng nước đi hướng khác ví dụ chuyển hướng máng xối xuống hệ thống cống thoát nước xa nhà, không cho nước bắn tung té.Bên trong nhà nên giảm độ ẩm thông qua thông gió nhằm không thu hút mối đất phân đàn. Trữ củi xa nhà 6 mét, Cách đất 30cm. Không chôn gỗ thải. Tốt nhất là tránh cho gỗ tiếp xúc đất. giữ cho gỗ của tòa nhà cách đất tối thiểu 2.5cm.