Các loài muỗi Aedes với nhiều tác hại nguy hiểm

muỗi aedes

Ở Việt Nam gần đây hàng nghìn người bị đốt bởi muỗi Aedes, gây các dịch bệnh về sốt xuất huyết. Sự xuất hiện của loài muỗi này với tỷ lệ dày đặc ở nhiều khu vực, khiến người dân hoang mang và báo động tình trạng loại côn trùng nguy hiểm này. Mùa mưa đang tới và dịch bệnh do côn trùng như muỗi bùng phát. Các công ty diệt muỗi đang nhận được rất nhiều yêu cầu sử dụng từ các nhà máy, tòa nhà, công ty, khu đô thị,…

Muỗi Aedes với nhiều tác hại nguy hiểm

Muỗi Aedes gây bệnh

Muỗi Aedes gây bệnh sốt xuất huyết gồm hai loại của chi đó là Aedes aegypti và Aedes albopictus. Trong đó Aedes aegypti là véc tơ truyền bệnh chủ yếu.

Aedes aegypti hay còn gọi là muỗi vằn do có vằn trắng trên cơ thể, sống trong nhà, gần khu vực có nhiều người. Muỗi thường trú đậu nơi có ánh sáng yếu, chỗ tối. Một số nơi trú ngụ, đậu lại ưa thích của chúng là mặt dưới của đồ gỗ, quần áo treo, rèm treo trong phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp,… 

Chúng ít khi đậu trên tường. Ở những nơi đó chúng tránh được gió, mưa và phần lớn các loài ăn thịt khác, giúp chúng sống lâu hơn. Do đó, khả năng chúng sẽ sống đủ lâu để nhiễm virus từ một người bệnh nào đó và ủ bệnh, truyền bệnh cho người khác cũng tăng lên.

Muỗi Aedes hoạt động vào thời gian nào?

Muỗi cái Aedes aegypti trưởng thành tiến hành hút máu lần đầu vào khoảng 48 giờ sau khi nở, trong một chu kỳ sinh thực, muỗi có thể hút máu nhiều lần. Thời gian từ khi hút máu tới khi đẻ trứng thay đổi từ 2 – 5 ngày. Aedes aegypti hiện đã tiến hóa thành loài hút máu ngắt quãng, đặc biệt thích đốt người trong thời gian hút máu. Điều này khiến muỗi trở nên có khả năng gây dịch cao.

Aedes aegypti là loài hoạt động hút máu vào ban ngày. Thời gian cao điểm đốt người của nó là vào sáng sớm lúc mặt trời mọc và chiếu tối trước hoàng hôn, đặc biệt là vào khoảng 1 giờ trước khi mặt trời lặn. Tuy nhiên chúng vẫn hoạt động hút máu suốt cả ngày, thậm chí vào ban đêm.

Chính vì vậy, để phòng tránh bị muỗi cắn, mọi người không nên ở những nơi tối, cây cối rậm rạp trong khoảng thời gian này. Trong một số trường hợp bắt buộc, ví dụ như do công việc, người ở những nơi ẩm thấp, ánh sáng kém trong khoảng thời gian này cần mặc áo dài tay, sử dụng kem thoa,… để hạn chế nguy cơ bị muỗi cắn.

Tiêu chí lựa chọn các dịch vụ diệt muỗi Aedes uy tín

So với hình thức diệt muỗi Aedes thủ công thì sử dụng các dịch vụ từ công ty diệt muỗi chuyên nghiệp thì thời gian xử lý nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi, họ luôn nghiên cứu và đưa ra nhiều phương pháp kiểm soát nhanh chóng. Việc này giúp tiết kiệm được thời gian. Hơn thế nữa, dịch vụ diệt muỗi của các đơn vị còn có bảo hành dài hạn để an tâm cho người sử dụng.

Xét về hiệu quả của hai phương pháp diệt muỗi thủ công và sử dụng dịch vụ thì có thể thấy việc sử dụng dịch vụ sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Với dịch vụ thì bạn chỉ cần chi tiền một lần là có hiệu quả lâu dài. Nhưng với tự xử lý thì khi bạn phải làm rất nhiều lần điều này dẫn đến việc tốn kém chi phí và làm mất thời gian và công sức của con người.

Tam Hiệp Pestmaster – Đơn vị diệt muỗi Aedes chất lượng

Tam Hiệp Pestmaster là đơn vị diệt muỗi Aedes được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Với những thiết bị hiện đại và sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, đây sẽ là giải pháp hàng đầu giúp khách hàng diệt muỗi tận gốc.

Để diệt muỗi Aedes hiệu quả, sau khi áp dụng phương pháp vệ sinh sạch sẽ nơi có côn trùng xuất hiện để hạn chế sự phát sinh và phát triển của các loài muỗi gây hại, đơn vị bắt đầu sử dụng phương pháp phun thuốc hóa học để tiêu diệt muỗi:

  • Phun hóa chất dạng sương: Được áp dụng trong các không gian bên trong nhà máy, doanh nghiệp, văn phòng,… giúp tiêu diệt ngay muỗi đang có mặt. Hóa chất được tồn lưu ở các khu vực đã xử lý nhằm hạn chế sự xâm nhập của chúng trong một khoảng thời gian.
  • Phun hóa chất dạng khói mù nóng: Phun chủ yếu ở khu vực khuôn viên bên ngoài,… giúp tiêu diệt ngay lập tức các loại muỗi đang có mặt.

 

Xem thêm: Bảng giá tổng hợp

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP

» Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
» Điện thoại: (028) 3837 4729
» Hotline: 0903619921 – 0964482768 – 0938467712
» Email: office@pestmaster.vn
» Website: https://dietcontrung.health.vn