Diệt côn trùng Kiên Giang

Côn trùng là một trong những mối gây hại làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người vì chúng gây ra các bệnh dịch, hạch, sốt,… Chính vì thế việc diệt các loại côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, chuột, kiến, gián, mối, loăng quăng,.. là việc là cần thiết để giữ vệ sinh chung, không làm mất mĩ quan và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Kiên Giang là tỉnh nằm ven biển. Do chịu biến đổi khí hậu, các loài côn trùng tại đây phát triển rất mạnh,gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Cho nên diệt côn trùng là một vấn đề quan trọng và cần thiết.

Điều kiện tự nhiên và sự phát triển của côn trùng:

Kiên Giang là nơi có đủ các dạng địa hình từ đồng bằng, rừng, núi, biển, đảo…
Quá trình đô thị hóa ở Kiên Giang diễn ra nhanh chóng những năm gần đây dẫn tới diện tích đất tự nhiên thu hẹp lại nhường chỗ cho nhà cửa, đường sá và các công trình kiến trúc.

Vì điều này, các loại côn trùng không còn nơi ở nên bắt đầu xâm lấn địa bàn của con người. Côn trùng nơi đây rất đa dạng, thường nhất là muỗi, gián, kiến,…Chúng đã thích nghi và biến đổi để có thể chung sống trong nhà cửa, cơ quan, trường học, bệnh viện,… và ngày càng gia tăng số lượng không ngừng.

Chính vì vậy phải thường xuyên vệ sinh nơi ở, không để nước đọng quanh nhà nhằm hạn chế tối đa không cho côn trùng phát triển.

* Quy trình phun diệt côn trùng tại Kiên Giang:

Bước 1: Khảo sát xác định loại côn trùng gây hại, mức độ gây hại.

Bước 2: Che phủ giường chiếu, máy móc, trang thiết bị, hàng hóa,…bằng các tấm vải mềm và sạch, kích thước 3m00 x 3m20 nhằm tránh thuốc có thể gây bắn bẩn khi phun.

Bước 3: Phun tồn lưu bên trong nhà bằng bình phun áp lực đưa hỗn hợp thuốc Lambda Hockley UK 10CS (nồng độ 1% – dung môi nước) và Map Permethrin 50EC (nồng độ 1% – dung môi nước) phủ đều toàn bộ bề mặt tường, vách, rèm cửa, gầm giường, gầm bàn ghế, gầm giá chứa hàng, bồn cây, cống rãnh bên trong nhà,….Thuốc có tác dụng tồn lưu diệt trừ côn trùng dài ngày sau khi phun.

Bước 4: Phun không gian bên trong nhà bằng máy phun ULV đưa thuốc Map Permethrin 50EC (nồng độ 2% – dung môi nước) dưới dạng sương mù trong không gian đồng thời đưa thuốc lên trần cao (nơi mà bình phun áp lực không đưa thuốc tới được).

Bước 5: Phun tồn lưu bên ngoài nhà bằng máy phun áp lực cao Stihl đưa thuốc Cypado 25EC (nồng độ 1% – dung môi nước) phủ đều toàn bộ bề mặt tường phía ngoài nhà, bụi cây, bãi cỏ, cống rãnh, khu vực xả rác, khu vực có đèn chiếu sáng ban đêm,…nhằm diệt trừ côn trùng và ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào bên trong.

Bước 6: Phun không gian bên ngoài nhà bằng máy phun mù nhiệt Plus Fog đưa hỗn hợp thuốc Map Permethrin 50EC (nồng độ 1% – dung môi Diesel) dưới dạng khói vào các lùm cây, trong cống rãnh,…nhằm diệt trừ và phá hủy nơi trú ngụ, sinh sản của côn trùng.

Diệt côn trùng là một trong những cách bảo vệ môi trường thiết thực nhất để mang lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp và cũng là bảo vệ cho sức khỏe của con người chúng ta