Đảm bảo giá trị cây trồng với cách đuổi kiến hiệu quả

Từ lâu những tác hại của kiến đối với cây trồng đã khiến cho nhiều bà con nông dân đau đầu. Chúng chính là nguyên nhân gây ra sự tổn thất lớn hàng loạt của các loại cây ăn quả. Đó là lý do vì sao cách đuổi kiến hiệu quả luôn được mọi người quan tâm tìm kiếm. Vậy trong trường hợp này, bạn nên làm gì để ngăn chặn sự phá hoại của loài côn trùng này?

Tác hại của kiến đối với cây trồng

Cùng với mối mọt, kiến cũng là loài côn trùng gây hại đến nhiều loại cây trồng khác nhau. Đặc biệt là các loại cây ăn quả và nhiều giống cây kiểng bên trong ngôi nhà. Trên thực tế tác hại của kiến đối với cây trồng nghiêm trọng hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ.

Theo các chuyên gia diệt côn trùng chuyên nghiệp, kiến có thể làm tổ ở nhiều nơi trên cây. Nếu như các loại kiến hôi thường chọn vị trí dọc theo thân cây. Thì lũ kiến lửa lại thích trú ẩn ở bên trong những tán lá. Sự xuất hiện của côn trùng khiến cho thân cây và lá cây bị cắn phá nham nhở. Trong nhiều trường hợp lũ kiến gây hại còn đục phá gốc rễ theo hướng khó kiểm soát.

Trước sự tấn công mạnh mẽ của tổ kiến, chất lượng cây trồng suy giảm nghiêm trọng. Rất nhiều hoa lan và cây thanh long không thể để chịu được sự cắn phá và chết đi hàng loạt. Nhưng cách đuổi kiến hại cây trồng lại là điều không hề dễ dàng. Điều này khiến cho nhiều bà con nông dân cảm thấy đau lòng.

Cách đuổi kiến trên cây trồng đơn giản hiệu quả bất ngờ

Kiến luôn là mối đe dọa đối với cây trồng đặc biệt là khi chúng tấn công những loại hoa và cây cảnh mong manh, yếu ớt mà bạn luôn quan tâm chăm sóc. Tuy nhiên, để diệt kiến trên cây nhưng vẫn đảm bảo cây trồng không phải là điều quá khó khăn nếu như bạn biết được những cách đuổi kiến trên cây sau đây:

Sử dụng hàn the diệt kiến trên cây

Có nhiều cách khác nhau để tiêu diệt kiến trên cây. Tuy nhiên sử dụng hàn the (borax) là một cách khá hay và đơn giản giúp bạn diệt trọn ổ kiến dễ dàng và nhanh chóng. Cách diệt kiến trên cây làm bằng hàn the, trộn hàn the đường hoặc là những thứ thơm ngọt như mật ong, bơ đậu phộng. Kiến sẽ bị kích thích và mang thức ăn đó vào tổ cho cả đàn cùng ăn nhằm tiêu diệt cả đàn kiến.

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê là một loại phế phẩm nhưng lại có khả năng đuổi kiến rất tốt. Bã cà phê có mùi thơm đặc trưng khiến lũ kiến phải lánh xa. Rải bã cà phê thành một vòng tròn xung quanh gốc cây. Mùi cà phê sẽ làm kiến cảm thấy khó chịu và bỏ đi. Bã cà phê khi phân hủy sẽ làm phân hữu cơ cho cây trồng.

Sử dụng các loại bột gia vị để đuổi kiến

Bên cạnh bã cà phê, các loại bột gia vị có vị cay nồng như bột ớt, tỏi, quế, tiêu cũng cho hiệu quả đuổi kiến trên cây trồng. Bạn hãy tạo một vòng tròn nhỏ bằng bột ớt, bột tiêu hay bột quế xung quanh gốc cây. Mùi cay của gia vị sẽ lan tỏa kích thích khứu giác của kiến làm chúng không dám bén mảng đến gần.

Sử dụng tinh dầu để diệt kiến

Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên là cách đuổi kiến làm tổ trên cây khá hiệu quả. Các mùi hương từ bạc hà cay, cam, chanh là mùi hương mà kiến rất ghét. Bạn hãy hòa vài giọt tinh dầu với nước rồi phun trực tiếp vào ổ kiến trên cây. Khi tổ kiến bị ướt lũ kiến sẽ bò tán loạn cùng với mùi hương tinh dầu phát ra sẽ làm chúng mất phương hướng mà bỏ tổ không còn quay lại.

Trong trường hợp bà con chưa có kinh nghiệm diệt kiến chuyên nghiệp. Bạn hãy lựa chọn ngay công ty diệt côn trùng Tam Hiệp Pestmaster. Đơn vị sẽ mang đến cho bạn những phương pháp diệt kiến đảm bảo hiệu quả cao nhưng vẫn rất an toàn. Các loại thuốc được sử dụng theo đúng hướng dẫn để tránh gây lãng phí cho người dùng. Đơn vị cam kết ngăn chặn triệt để tác hại của kiến đối với cây trồng với chi phí thấp nhất.


 

Xem thêm: Bảng giá tổng hợp

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP

» Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
» Điện thoại: (028) 3837 4729
» Hotline: 0903619921 – 0964482768 – 0938467712
» Email: office@pestmaster.vn
» Website: https://dietcontrung.health.vn