Diệt côn trùng tại Lào Cai

Lào Cai là một tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc nước ta. Tại đây có nền khi hậu nhiệt đới gió mùa rõ rệt nên rất thuận lợi cho phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản, đặc biệt là nhiều loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao như cây ăn quả ôn đới, cây dược liệu, thảo quả, …

Nông, lâm nghiệp phát triển đồng thời cũng chính là điều kiện để côn trùng có chỗ ẩn náu, sinh sôi và phát triển.

Côn trùng là một trong những mối gây hại làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người vì chúng gây ra các bệnh dịch, hạch, sốt…

Cho nên việc diệt các loại côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, chuột, kiến, gián, mối, loăng quăng,.. là việc là cần thiết để giữ vệ sinh chung, không làm mất mĩ quan và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Chính vì vậy phải thường xuyên vệ sinh nơi ở, không để nước đọng quanh nhà nhằm hạn chế tối đa không cho côn trùng phát triển.

* Quy trình phun thuốc diệt côn trùng tại Lào Cai:

Bước 1: Phun tồn lưu diệt côn trùng hiệu quả bằng bình phun áp lực Gloria 505T, tiến hành phun thuốc côn trùng từ chân tường lên phía trên cách mặt sàn 120 cm, từ chân tường ra sàn 20cm nhằm tiêu diệt côn trùng bò như kiến, gián, rết, ….Ngăn ngừa côn trùng từ ngoài xâm nhập vào.

Bước 2: Phun không gian xử lý côn trùng bằng máy phun thuốc áp lục chuyên dụng Stihl 430. Tiến hành phun diệt côn trùng xung quanh không gian bên trong kho, gầm pallet, khuông viên bên ngoài, nắp cống rãnh, hố ga, bụi cây, nhà rác, ..để tiêu diệt côn trùng tận gốc tại những khu vực mà chúng hay xuất hiện.

– Một số biện pháp phòng bệnh như sau:

+ Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

+ Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.
+ Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe cũ, hốc tre, bẹ lá…

+ Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

+ Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

+ Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

Diệt côn trùng là một trong những cách bảo vệ môi trường thiết thực nhất để mang lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp và cũng là bảo vệ cho sức khỏe của con người chúng ta.