Cách xua đuổi rắn ra khỏi nhà nhanh trong chớp mắt

cách xua đuổi rắn

Nhắc đến rắn thì chưa cần biết chúng có độc hay không thì chúng cũng đã gây cho chúng ta một sự khiếp sợ không hề nhỏ mỗi khi chúng xuất hiện. Đôi khi rắn cũng cả gan mò vào tận nhà của chúng ta khiến gia chủ phải hoảng hốt. Để đề phòng rắn bò vào trong nhà, mỗi người trong chúng ta cần bỏ túi cách xua đuổi rắn ra khỏi nhà nhanh chóng để có thể tự cứu nguy chính mình trước loài bò sát nguy hiểm này.

Vì sao rắn thích sống trong nhà?

Rắn thuộc nhóm các loài động vật bò sát ăn thịt, chúng không có chân và sở hữu thân hình tròn dài. Rắn thường sống trong điều kiện môi trường hoang dã tự nhiên với thức ăn của chúng là cóc, ếch, nhái, chuột,… Rắn ưa chuộng sống trong điều kiện thời tiết và môi trường ẩm ướt, mát mẻ.

Chính vì thế vào mùa nóng, thời tiết hanh khô, rắn thường bò vào trong nhà để ẩn nấp. Chúng trú ngụ trên trần nhà, góc nhà và thậm chí là máy lạnh là nơi mát mẻ nhất chúng cũng có thể trú ngụ, sinh sôi nảy nở trong đây.

Rắn thích bò vào nhà không chỉ vì nhà có nhiệt độ mát mẻ mà nếu nhà bạn có nuôi vịt, gà hay có nhiều chuột thì rắn cũng sẽ dễ dàng mò tìm đến. Vì đây chính là nguồn thực phẩm yêu thích của loài rắn. Những nhà ở nông thôn, có nuôi nhiều vật nuôi thì cần hết sức cẩn trọng trước sự tấn công của loài rắn.

Hướng dẫn cách xua đuổi rắn ra khỏi nhà

Việc xuất hiện của những vị khách không mời mà đến này ít nhiều sẽ khiến bạn hoảng sợ. Nhưng để đuổi rắn ra khỏi nhà, bạn cần hết sức bình tĩnh nếu ở nhà một mình. Bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của người nhà, hàng xóm hoặc người nào đó ở gần gần đấy để hợp sức cùng với bạn đuổi rắn ra khỏi nhà. Sau đây là một số cách xua đuổi rắn giúp bạn đuổi loài động vật nguy hiểm này ra khỏi nhà nhanh chóng.

Cách 1: lùa con rắn vào trong thùng có nắp đậy: Bạn cần có một cái thùng có nắp đậy có thể là thùng rác hoặc xô chứa nước loại có nắp và một cái cây dài. Bạn hãy đặt thùng nằm xuống mặt đất chỗ gần với con rắn. Sau đó dùng cây dài lùa con rắn vào trong thùng và bạn hãy nhanh chóng dựng thùng lên và đậy nắp.

Lúc này con rắn đã nằm gọn trong thùng, bạn có thể đem thả nó ở một khu vực cách xa khu dân cư. Cách xua đuổi rắn này sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn khi bạn có được sự giúp đỡ của một người nữa, một người lùa con rắn vào, một người dựng thùng lên và nhanh chóng đậy nắp lại sẽ làm cho rắn không kịp phản ứng gì.

Cách 2: dùng khăn trùm con rắn lại: Nếu con rắn đang bò hoặc nằm im trên sàn nhà của bạn, trên tủ, trên bàn,… bạn hãy dùng một chiếc khăn để trùm nó lại. Sau đó dùng vật nặng đè bốn góc lại để chúng không thoát ra được. Lúc này bạn có thể xử lý con rắn bằng cách dùng cây đập cho nó chết mà không cần lo con rắn phản ứng lại với bạn.

Những cách xua đuổi rắn bò vào nhà

Nuôi chó hoặc mèo: không chỉ có chuột mới sợ chó, mèo. Rắn cũng biết cảnh giác ở những khu vực có chó, mèo xuất hiện. Mùi hương đặc trưng của chó, mèo hay tiếng kêu của chúng có tác dụng xua đuổi rắn hiệu quả hơn bất kì mùi hương nào khác trong tự nhiên.

Không chỉ có tác dụng phòng ngừa rắn bò vào nhà mà chó, mèo còn có khả năng phát hiện ra sự xuất hiện của rắn ở trong nhà. Chúng sẽ lập tức xông vào con rắn hoặc sủa liên tục để báo hiệu cho gia chủ biết có sự xuất hiện của rắn trước khi rắn kịp tấn công bạn.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên: để rắn không có cơ hội trú ngụ trong nhà bạn, cách xua đuổi rắn hiệu quả nhất là bạn hãy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa thật cẩn thận. Chú ý những nơi mát mẻ, ẩm thấp như bồn nước, bồn tắm, máy giặt, máy lạnh vì đây đều là những khu vực rắn thích trú ẩn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý dọn những nơi tối tăm như gầm giường, gầm tủ thật sạch sẽ. Đừng tạo cơ hội cho các loại côn trùng, bọ trú ngụ trong nhà bạn vì đây chính là nguồn thức ăn tự nhiên mà rắn cực kỳ yêu thích.

Pha hỗn hợp dung dịch đuổi rắn: bạn có thể chế tạo ra dung dịch đuổi rắn từ các nguyên liệu như giã nhuyễn hành, tỏi, sợi thuốc lá rồi hòa chung với một ít nước. Sau đó lọc lấy nước của thành phần này và cho vào bình xịt, xịt xung quanh nhà bạn.

Hỗn hợp này sẽ khiến rắn sợ hãi mà không dám mò vào nhà bạn. Bạn hãy thường xuyên phun xịt dung dịch này xung quanh nhà nếu có rắn xuất hiện thường xuyên.


 

Xem thêm: Bảng giá tổng hợp

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP

» Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
» Điện thoại: (028) 3837 4729
» Hotline: 0903619921 – 0964482768 – 0938467712
» Email: office@pestmaster.vn
» Website: https://dietcontrung.health.vn