Quy trình diệt côn trùng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng

công ty diệt côn trùng

Môi trường sống của chúng ta đang ngày càng biến đổi, ở những thành phố lớn mức độ ô nhiễm môi trường được cảnh báo ngày càng cao hơn. Đó chính là nguyên nhân khiến côn trùng phát sinh, sinh sôi không ngừng và gây ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Điều đó càng nhấn mạnh hơn tầm quan trọng của công tác vệ sinh tiêu diệt côn trùng, nhất là ở những tòa nhà khép kín hay nhà máy, xí nghiệp.

Danh mục nội dung:

  1. Một số lưu ý cơ bản khi sử dụng dịch vụ diệt côn trùng
  2. Lựa chọn công ty diệt côn trùng sử dụng các hóa chất đảm bảo an toàn
  3. Quy trình diệt côn trùng nhà hàng, xưởng sản xuất, xí nghiệp

Một số lưu ý cơ bản khi sử dụng dịch vụ diệt côn trùng

Đối với các loại côn trùng gây hại nói chung thì thời điểm những tháng đầu mùa mưa chính là lúc chúng sinh sôi và phát triển mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy, khi lên lịch phun diệt côn trùng, các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì hằng ngày cần đặc biệt chú ý tới các tháng đầu mùa mưa từ khoảng tháng 5 đến tháng 6 tùy từng vùng miền để có kế hoạch xử lý hiệu quả.

Khi lựa chọn bất kỳ công ty diệt côn trùng nào, tiêu chẩn đầu tiên cần chú ý chính là kinh nghiệm cũng như kỹ thuật tay nghề của đội ngũ nhân viên tại đó.

Một công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp sẽ là công ty đã có nhiều năm hoạt động với nhiều đối tác, khách hàng khác nhau. Do đó, các công ty này sẽ có hệ thống quản lý, làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo các dịch vụ sẽ được hoàn thành tốt nhất, hiệu quả nhất.

Lựa chọn công ty diệt côn trùng sử dụng các hóa chất đảm bảo an toàn

Khi vệ sinh diệt côn trùng công nghiệp, thông thường sẽ phải vệ sinh trên nhiều loại chất liệu, máy móc khác nhau. Hiện nay, có khá nhiều đơn vị vì lợi nhuận mà sử dụng các hóa chất độc hại, rẻ tiền, không có xuất xứ rõ ràng. Do đó, bạn nên tìm hiểu về những hóa chất, dụng cụ cũng như phương pháp mà công ty diệt côn trùng đó sử dụng.

Việc sử dụng các loại hóa chất không có nguồn gốc rõ ràng có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, tuy nhiên các loài côn trùng vẫn không được diệt tận gốc, ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả và chi phí bạn phải trả.

Do côn trùng thường ẩn nấp bên trong nên khi nhìn từ ngoài vào sẽ khó có thể đánh giá hết tình trạng phá hoại của côn trùng như thế nào. Nên thường chi phí diệt côn trùng tận gốc không có con số cụ thể, cần phải khảo sát rồi căn cứ vào thực tế công trình, phạm vi phân bố đến đâu mới có thể báo giá chính xác.

Thông thường, chi phí dịch vụ diệt côn trùng tại TP.HCM cho một lần diệt không quá cao như nhiều người tưởng tượng. Bạn chỉ cần chi khoảng 1 triệu đồng cho một quy trình diệt côn trùng tận gốc. Tuy nhiên, mức giá có thể thay đổi theo thị trường, theo từng đơn vị. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ, bạn nên tham khảo giá của từng đơn vị để đưa ra quyết định chính xác.

Quy trình diệt côn trùng nhà hàng, xưởng sản xuất, xí nghiệp

Thông thường quy trình tiếp nhận và cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tận gốc tại các công ty diệt côn trùng sẽ được diễn ra theo trình tự như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra hiện trạng, đánh giá mức độ thiệt hại, đặc điểm loại côn trùng để để ra phương án xử lý côn trùng phù hợp nhất.
  • Bước 2: Trước khi tiến hành phun thuốc, che phủ đồ đạc, thực phẩm, dụng cụ chế biến,…bằng các tấm vải mềm và sạch, có kích thước lớn để có thể che kín nhằm tránh thuốc bám vào khi phun làm ảnh hưởng đến các dụng cụ.
  • Bước 3: Phun đồng đều bên trong và bên ngoài nhà hàng bằng các hỗn hợp thuốc và dung dịch với nồng độ phù hợp, phủ đều toàn bộ phòng ăn, nhà bếp, nhà kho, hành lang, nhà vệ sinh,… bên trong và cả bên ngoài.
  • Bước 4: Phun bên trong và bên ngoài bằng bình phun áp lực cao, hóa chất được phun theo dạng sương mù để có thể lan tỏa đều ở các ngõ ngách và trên cao nơi bình phun thông thường không thể đến được.
  • Bước 5: Thu dọn dụng cụ và các tấm vải phủ, tiến hành vệ sinh các đồ đạc nếu có dấu hiệu của thuốc bám vào.

Nhà hàng, xưởng sản xuất là nơi hay tập trung đông người ăn uống và làm việc, đây cũng sẽ là nguy cơ côn trùng hoành hành. Không những thế chúng còn làm cho nhà hàng giảm sức hấp dẫn với khách cũng như uy tín và chất lượng dịch vụ điều này mang lại cho khách hàng sự khó chịu không đáng có. Do đó, việc lựa chọn dịch vụ diệt côn trùng và tuân theo quy trình như trên sẽ giúp bạn loại bỏ những phiền muộn về côn trùng.