Diệt mối Hà Nội

Diệt mối Hà Nội là một hoạt động tích cực nhằm phòng tránh nguy cơ mối mọt phá hoại trên địa bàn phát triển công nghiệp trọng điểm như Hà Nội.

Mối là một loại côn trùng gây hại làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người. Chính vì thế việc diệt mối gây hại là việc là cần thiết để giữ vệ sinh chung, không làm mất mĩ quan và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

* Quy trình diệt mối tại Hà Nội:

– Bước 1: Đặt mồi nhử để diệt mối:

Cậy nơi có mối lên, làm ướt hộp mồi nhử mối sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối. Mối đường mối ăn có thể đặt 2 – 3 hộp hoặc nhiều hơn.

– Bước 2: Phun thuốc diệt mối dạng bột:

Sau khi đặt mồi nhử từ 10 – 15 ngày tiến hành kiểm tra, nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Trước hết dỡ hộp nhử mồi, đổ hết mồi và mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc bột PMC 90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử. Để hộp nhử vào đúng vị trí ban đầu, 1 – 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

– Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch:

Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

– Bước 4: Kiểm tra và dọn vệ sinh sau khi phun thuốc:

Đợi sau 5 – 7 ngày, kiểm tra tất cả các vị trí đã đặt từ trước để đảm bảo không còn mối sót. Nếu mối vẫn chưa hết, phải tiến hành thực hiện theo bước 2 và bước 3 đến khi tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn. Kết thúc quá trình phải dọn dẹp và vệ sinh tất cả các khu vực đã xử lý mối.