Cách tự nhiên đuổi sạch muỗi vô cùng hiệu quả

Cách tự nhiên đuổi sạch muỗi

Những cách tự nhiên đuổi sạch muỗi đang là vấn đề được các hộ gia đình vô cùng quan tâm, đặc biệt là khi tình hình sinh sôi của muỗi đang ngày càng trở nên phức tạp, đe dọa tới sức khỏe của con người.

Muỗi sinh sôi và phát triển mạnh đang trở thành mối lo ngại của các hộ gia đình cũng như cá chuyên gia y tế. Không chỉ gây ra những bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản, virus Zika, muỗi còn gây ra những bất cập trong quá trình sinh hoạt của các hộ gia đình. Trên thực tế, có rất nhiều cách đuổi muỗi hiệu quả bằng hóa chất, tuy nhiên khi sử dụng hóa chất, chính sức khỏe chúng ta cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Vì thế, thay vì dùng các hóa chất có hại như vậy, các hộ gia đình nên lựa chọn cách tự nhiên đuổi sạch muỗi, vừa mang lại hiệu quả tương đương, vừa không làm hại tới sức khỏe của người dùng.

Cách tự nhiên đuổi sạch muỗi

Cách tự nhiên đuổi sạch muỗi

Cách tự nhiên đuổi sạch muỗi

Sả

Cách diệt muỗi bằng nguyên liệu tự nhiên thông dụng nhất đó là sử dụng sả. Đây là loại cây trồng có tác dụng mạnh nhất nhờ mùi hương nồng, có thể lấn át những mùi xung quanh. Nhờ đó mà muỗi không dám lại gần khu vực có sả và cả những vùng lân cận.

Vì thế, bạn có thể trồng sả hoặc cắm sả tại những vị trí ẩm thấp, có ao hồ, tù đọng, thường xuyên có muỗi, để hạn chế chúng.

Bã cà phê

Bã cà phê cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những người có nhu cầu đuổi muỗi trong nhà. Hãy rắc bã cà phê lên những khu vực ẩm ướt, thường xuyên có muỗi để hạn chế tình trạng này. Bã cà phê có tính chất hút ẩm tốt cho nên sẽ làm nhà bạn khô ráo, sạch sẽ, đặc biệt trứng của muỗi vì thế mà cũng bị khô và không thể sinh sôi nảy nở.

Tỏi

Mùi của tỏi cũng rất nồng, cho nên khá hiệu quả để đuổi muỗi. Chỉ cần trồng tỏi trong nhà hoặc đặt một vài củ tỏi tại những vị trí thường hay có muỗi, bạn có thể hạn chế được tình trạng này rất tốt. Cách khác nhanh chóng hơn đó là cắt tỏi thành lát nhỏ rắc ở nơi bạn muốn xua đuổi muỗi.

Hoặc, bạn cũng có thể nghiền nát tỏi, cho vào bình xịt chứa nước và xịt lên quần áo hay xịt lên da. Tuy cách này có mặt hạn chế là khiến cho cơ thể dính mùi tỏi nồng, nhưng lại đem đến hiệu quả rất cao.

Bạc hà

Mùi hương bạc hà cũng là khắc tinh của muỗi, vì thế trồng bạc hà quanh nhà là giải pháp hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo. Hoặc, nếu đơn giản hơn, bạn chỉ cần đặt lá bạc hà xung quanh nhà, những khu vực muỗi thường tập trung.

Ngoài ra, sử dụng tinh dầu bạc hà, nước súc miệng hương bạc hà cũng là cách để đuổi muỗi tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Thông thường, muỗi không thích hương thơm của bạc hà, cho nên nếu bạn sử dụng những đồ dùng có mùi hương đặc trưng này, có thể đuổi muỗi rất hiệu quả.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Chanh

Chanh tuy hương không quá nồng như những nguyên liệu tự nhiên nói trên, nhưng cũng là một trong những giải pháp đuổi muỗi tuyệt vời cho gia đình nhà bạn.

Để đuổi muỗi trong nhà, chúng ta có thể cắt chanh thành 2 nửa rồi cắm hoa đinh hương khô lên các tép nước của miếng chanh. Đặt miếng chanh đã cắt ở nhiều góc nhà. Bạn sẽ thấy sự khác biệt vô cùng rõ rệt đấy!

Nước rửa chén

Nước rửa chén khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, hầu như ở gia đình nào cũng có, cho nên bạn cũng có thể tận dụng vật liệu này. Pha một ít nước rửa chén với nước vào dĩa, tô hoặc chén, sau đó đặt ở nơi có nhiều muỗi. Muỗi sẽ không còn bay vào nhà nữa, đồng thời trứng muỗi cũng bị ức chế quá trình sinh nở, khiến giảm lượng muỗi sinh sôi và phát triển đáng kể.

Giữ cho không gian sống sạch sẽ cũng là một trong những cách đuổi muỗi hiệu quả

Giữ cho không gian sống sạch sẽ cũng là một trong những cách đuổi muỗi hiệu quả

Vỏ bưởi, quýt, cam…

Sau khi ăn những loại trái cây như bưởi, quýt, cam,… bạn không nên vứt vội vỏ, mà nên để lại, phơi khô, sau đó đốt lên. Hương thơm tinh dầu của bưởi, cam, quýt,… và những loại trái cây có múi tương tự sẽ khiến cho muỗi bị xua đi xa.

Trồng các loại cây chống muỗi

Ngoài sả, bạc hà, tỏi, một số cây khác như hương thảo, tía tô, húng quế, cúc vạn thọ… đều có tác dụng xua muối. Những cây này đều rất dễ trồng, bạn có thể trồng trong chậu nhỏ để ở các góc nhà, chúng sẽ giúp bạn đuổi sạch muỗi ra khỏi ngôi nhà bạn.

Tinh dầu

Thay vì sử dụng các loại trái cây và cây trồng kể trên, chúng ta có thể dùng tinh dầu của chúng để đuổi muổi. Một số loại tinh dầu có chức năng xua đuổi muỗi: sả, chanh, bưởi, bạc hà, bạch đàn, tinh dầu tràm, tinh dầu quế, oải hương… Bạn có thể nhỏ vài giọt vào bình xịt chứa nước, lắc đều và xịt lên quần áo hoặc xịt xung quanh nhà hoặc đốt bằng đèn xông tinh dầu để ở góc nhà.

Đuổi sạch muỗi bằng phương pháp tự nhiên

Đuổi sạch muỗi bằng phương pháp tự nhiên

Trên đây là những cách tự nhiên đuổi sạch muỗi đơn giản và hiệu quả nhất mà các hộ gia đình có thể tham khảo và áp dụng. Để được tư vấn thêm về những vấn đề liên quan, vui lòng truy cập website https://dietcontrung.health.vn/ nhé.