Giải pháp diệt ruồi hiệu quả nhất hiện nay

Pest master là công ty diệt côn trùng dày dạn kinh nghiệm, chuyên diệt muỗi, diệt ruồi, diệt kiến, diệt gián, diệt chuột, diệt mối… tận gốc. Giải pháp xử lý triệt để, an toàn đối với sức khỏe con người.

diệt ruồi

Phương pháp xử lý và diệt ruồi của chúng tôi:

Phương pháp vật lý:

– Dùng lưới mắt nhỏ để hạn chế sự xâm nhập của Ruồi.

– Dùng hệ thống đèn bắt côn trùng để xua đuổi chúng.

– Vệ sinh sạch sẽ nơi có côn trùng xuất hiện để hạn chế sự phát sinh và phát triển của các loài Ruồi và các loại côn trùng gây hại khác.

Phương pháp hóa học:

– Phun hóa chất dạng sương: Áp dụng cho các không gian bên trong các nhà,… giúp tiêu diệt ngay các loài ruồi đang có mặt. Hóa chất được tồn lưu ở các khu vực đã xử lý nhằm hạn chế sự xâm nhập của chúng trong một khoảng thời gian.

– Phun hóa chất dạng khói mù nóng: Phun chủ yếu ở khu vực khuôn viên bên ngoài,… giúp tiêu diệt ngay lập tức các loài Ruồi có mặt.

Thông tin liên hệ dịch vụ diệt côn trùng của chúng tôi:

Anh Nhân   : 0903.619.921

Anh Hiệp    : 0913.916.457

Anh Thành : 0908.369.126

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Thông tin về Ruồi

NHỮNG LOÀI RUỒI THƯỜNG GẶP

Có nhiều loài ruồi không đốt nhưng có thể thấy hiện diện quanh trang trại, nơi cư trú, các nhà máy thực phẩm,… Chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và  gây phiền phức.

Vòng đời của chúng gồm có : trứng – ấu trùng – nhộng – con trưởng thành. Con trưởng thành có 1 đôi cánh.

Những loài ruồi này thường là loài ăn xác động vật chết, chất hữu cơ phân hủy,… và có thể truyền bệnh cho người. Chúng thường tập hợp lại thành nhóm. Sau đây là một số loài ruồi thường gặp.

House Fly – Ruồi nhà

ruoi-nha
Ruồi nhà, loài Masca domestica, là một loài phổ biến trong các loài côn trùng. Chúng phân bổ khắp thế giới và là sinh vật gây hại tại nhà, trang trại, nhà máy thực phẩm,…. Chúng có khả năng sinh sản với tốc độ khủng khiếp và khi nhiệt độ ấm áp chúng có thể tạo ra một thế hệ mới trong thời gian chưa đến 2 tuần.

Chúng thường đẻ trứng trên mọi loại chất hữu cơ có nhiệt độ ấm. Phân của động vật là môi trường đẻ trứng lý tưởng của chúng. Thực vật lên men, thối rữa cũng là nơi sinh đẻ của chúng. Những trái trứng màu trắng, thường được đẻ thành chùm từ 75-100 trái, nở trong vòng 24 giờ thành những ấu trùng nhỏ. Trong 4-6 ngày chúng chuyển qua các giai đoạn phát triển và chuyển hoá thành nhộng. Thời gian của giai đoạn nhộng có thể khác nhau một cách đáng kể, nhưng trong thời tiết ấm áp nó kéo dài khoảng 3 ngày. Khi con trưởng thành chui ra khỏi vỏ nhộng, đôi cánh được xếp bó  sát người.

Ruồi nhà thường bò khá nhanh trong khi đôi cánh bung ra và cơ thể trở nên khô và cứng cáp hơn. Trong điều kiện bình thường, giai đoạn này kéo dài khoảng 1 giờ. Chúng có thể giao hợp ngay sau đó. Từ giai đoạn trứng đến khi trưởng thành khoảng 6-10 ngày. Khi thời tiết ấm áp chúng có thể đẻ 2 lứa hay nhiều hơn trong 1 tháng. Vì tốc độ sinh sản nhanh và với số lượng lớn ở mỗi lứa,  lượng ruồi phát triển nhanh chóng.

Ruồi nhà là loài ruồi khỏe và có thể phát tán rộng khắp bởi khả năng bay, luồng gió, các phương tiện vận chuyển và bởi động vật.
Chúng ăn bằng các ống hút ở miệng. Chúng di chuyển từ nguồn thức ăn này sang nguồn thức ăn khác, tiết ra một loại dịch làm hoá lỏng thức ăn để thuận tiện cho việc hút của chúng.

Thói quen ăn uống, sinh đẻ cùng với sự hiện diện thường trực tại nơi con người sinh sống và ăn thực phẩm của con người khiến ruồi có thể lây truyền bệnh cho con người  như : bệnh kiết lỵ và tiêu chảy.

Flesh Flies – Ruồi Trâu

ruồi trâu
Ruồi trâu chuyên ăn xác động vật thối rữa

Ruồi Trâu là loài ruồi chuyên ăn xác động vật thối rữa hay thịt thừa trong thùng rác. Chúng có kích thước từ trung bình đến lớn và thường có 3 sọc trên lưng. Phần lớn trong số những loài thường gặp có một đầu màu đỏ ở phần bụng.

Ruồi Trâu giữ trứng trong người của con cái cho đến khi trứng sắp nở. Ấu trùng được đẻ trực tiếp lên trên nguồn thức ăn mà ấu trùng sẽ ăn. Vòng đời của loài thường gặp có thể hoàn tất trong thời gian từ 8-21 ngày.

Nơi chúng thường sinh sản ở quanh nơi cư trú là thực vật bị mục, thịt bị thối rữa và phân. Thùng rác để bên ngoài có thịt thừa và thức ăn vật nuôi cũng là nơi chúng chọn để đẻ. Ruồi Trâu cũng có thể đẻ trên xác chuột và xác chim.

Vinegar (Fruit) Fly – Ruồi Trái cây

ruồi trái cây
Ruồi trái cây thường đẻ trứng trong trái cây

Ruồi Trái cây thường đẻ trứng trong trái cây, thùng chứa rác bẩn hay trong các chất dơ đọng trong hệ thống thoát nước. Chúng sống dựa vào chất men có trong vật liệu hữu cơ.

Con trưởng thành thường đẻ khoảng 500 trứng và thời gian từ ấu trùng đến giai đoạn trưởng thành khoảng 9-12 ngày. Chúng bị thu hút bởi các loại trái cây, rau và các chai thùng đựng soda.

Eye Gnats – Ruồi Mắt

ruoi-mat
Ruồi mắt là loài ruồi nhỏ, đen bóng, dài khoảng 4mm. Chúng bị thu hút mạnh bởi độ ẩm quanh mắt và mũi của người. Thời gian giữa mùa hè, số lượng lớn ruồi mắt thường hiện diện bay quanh mặt gây khó chịu. Chúng thường xâm nhập vào trong nhà qua cửa. Bị thu hút bởi ánh sáng và tập trung nhiều trên cửa sổ.

Chúng đẻ trứng trong đất có chứa các vật liệu hữu cơ, thực vật bị phân hủy và phân động vật. Vòng đời thay đổi từ 7-28 ngày tùy theo nhiệt độ và độ ẩm.

Filter Flies or Moth Flies – Ruồi Dấm

ruoi-dam
Ruồi Dấm thuộc họ cánh phấn. Chúng dài khoảng 13 mm  – 15 mm, có màu xám nhạt hay nâu vàng.

Vòng đời của chúng kéo dài từ 7 – 20 ngày. Con trưởng thành cơ thể và cánh được che phủ bởi lớp lông dài và rậm rạp.

Blow Flies and Bottle Flies – Nhặng
Có ít loài Nhặng được thấy quanh khu vực sinh sống. Chúng thường tập trung ở khu vực nông thôn nhiều hơn so với ruồi nhà.
Nhặng thường có màu xanh kim loại ( xanh dương hay xanh lá cây ) trên ngực và bụng. Loài nhặng khỏe và hoạt động trong khoảng nhiều km cách nơi sinh sản. Chúng hiện diện nhiều trong những tháng mùa hè ấm áp.

Nhặng có thể đẻ trên xác chuột hay xác chim trên tầng gác mái hay trong các khe rỗng của tường. Chúng thường đẻ trứng trên xác động vật đang phân hủy và phân động vật. Ấu trùng trưởng thành thường gây phiền toái cho con người khi chúng di chuyển từ nơi sinh đẻ đến nơi chúng chuyển sang giai đoạn nhộng. Người ta đã ghi nhận mật độ nhặng gia tăng đến 30.000 con chỉ trong một tuần tại nơi để các thùng rác.

Nhặng khá năng động và thường bị thu hút bởi ánh sáng.

Vòng đời của chúng thường kéo dài từ 9 – 21 ngày.

Hump-Backed Flies – Ruồi lưng gù

ruoi-lung-gu
Ruồi lưng gù dài khoảng 4 mm với cái đầu nhỏ và ngực lớn khiến cho chúng có dáng vẻ lưng gù.
Chúng đẻ trứng trên thực vật bị mục, phân động vật, rác và trong tổ mối, tổ kiến.