Diệt mối tại Huế

Diệt mối tại Huế là một phương pháp phòng ngừa và ngăn mối hiệu quả. Mối là tác nhân gây cong vênh, làm rỗng nhiều đồ dùng gia đình bằng gỗ, tre, lứa như giường, chiếu, tủ, cửa… Chúng xâm nhập và phá hoại từ bên trong ra ngoài nên rất khó phát hiện. Thông thường tình trạng mối xâm nhập nặng, mối gây mỗi, đùn mùn ra ngoài thì chúng ta mới để ý phát hiện. Thời điểm này diệt mối vẫn có tác dụng nhưng khó có thể giữ được độ bền đẹp của các đồ vật và đồng thời gian sử dụng ngắn lại. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, hoặc có biện pháp diệt mối kịp thời thì có thể phòng ngừa được.

* Tác hại của loài mối đối với con người ở tại Thừa Thiên Huế:

– Mối làm hỏng các vật liệu làm từ gỗ.

– Mối làm tổ đục khoét làm suy yếu bờ đê, thân đê gây rò rỉ nước, vỡ đê.

– Rất nhiều đồ dùng tại các cơ quan, trường học đã bị mối làm mục rỗng hư hỏng nặng

– Mối tạo tổ làm mục rỗng móng nhà, tường nhà và cả trần nhà.

– Mối làm hư các tài liệu, sách báo bằng giấy của các gia đình hoặc cty, thư viện công cộng.

– Mối gây thiệt hại cây cối, làm mục rỗng thân cây, cành cây tổn thất lớn.

– Mối là nguyên nhân phá hoại các thiết bị điện tử, chúng tạo tổ cắn phá nhựa của các thiết bị điện tử trong nhà.

* Quy trình các bước diệt mối tại Huế:

– Bước 1: Khảo sát khu vực mối gây hại, xác định loài mối, đường mối xâm nhập, vị trí tổ mối. Để lên quy trình diệt mối, sử dụng thuốc diệt mối cho từng loại mối, từng khu vực khác nhau.

– Bước 2: Tiến hành thi công diệt mối: Lợi dụng tập tính xác định thức ăn chứa xenlulo từ xa, đặt các thiết bị nhử mối ra khỏi tổ để tập trung vào các hộp thiết bị nhử. Khi đặt thiết bị xong, tùy vào mật độ mối gây hại tại khu vực diệt mối, tính toán thời gian xem thời điểm nào mối vào thiết bị nhiều nhất để lên lịch xịt thuốc mối sinh học.

– Bước 3: Xử lý mối bằng thuốc diệt mối sinh học: Thuốc diệt mối sinh học được chế xuất từ bào tử một loại nấm, đây là thuốc diệt mối không độc rất an toàn cho con người, diệt mối bằng cơ chế lây lan giữa các con mối. Khi một vài con mối bị dính thuốc, theo tập tính chúng sẽ về tổ sau 2 đến 3 ngày, thuốc diệt mối sẽ phát tác dụng, lây lan qua những con mối khác trong đàn và mối chúa. Thuốc diệt mối ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh con mối, khiến chúng tấn công lẫn nhau và nhanh chóng bị tiêu diệt tận gốc.

– Bước 4: Phun thuốc chống mối: Sau khi xử lý diệt mối tận gốc xong, cần phun thuốc phòng mối xung quanh nhà bên trong và bên ngoài, lên các vật liệu gỗ, các mặt gỗ sau của các tủ âm tường,… để ngăn ngừa mối bên ngoài xâm nhập vào công trình, nhất là mối cánh.