Diệt mối ở Quảng Nam

Diệt mối ở Quảng Nam là một phương pháp phòng ngừa và ngăn mối hiệu quả. Mối là tác nhân gây cong vênh, làm rỗng nhiều đồ dùng gia đình bằng gỗ, tre, nứa như giường, chiếu, tủ, cửa… Chúng xâm nhập và phá hoại từ bên trong ra ngoài nên rất khó phát hiện. Thông thường tình trạng mối xâm nhập nặng, mối gây mỗi, đùn mùn ra ngoài thì chúng ta mới để ý phát hiện. Thời điểm này diệt mối vẫn có tác dụng nhưng khó có thể giữ được độ bền đẹp của các đồ vật và đồng thời gian sử dụng ngắn lại. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, hoặc có biện pháp diệt mối kịp thời thì có thể phòng ngừa được.

* Những nguyên nhân chính để có mối xông như:  

 – Không được phòng mối từ ban đầu (nền móng và đồ gỗ)

– Bị lây lan mối từ nhà hàng xóm

   – Vào mùa hè thu ở những tổ mối lại có từng đợt mối thợ già mọc cánh bay ra khỏi tổ và bay đi khắp nơi, bến đỗ của chúng là những ngôi nhà .

* Quy trình các bước diệt mối ở Quảng Nam:

– Bước 1: Khảo sát khu vực mối đang hoạt động gây hại và khoanh vùng cần diệt mối trong nhà hoặc công trình.

– Bước 2: Tiến hành phun thuốc diệt mối sinh học PMC 90 nhằm lây nguồn bệnh cho đàn mối, thuốc diệt mối sinh học sẽ phát huy tác dụng và nhanh chóng diệt mối chúa, mối thợ, mối lính một cách nhanh chóng.

– Bước 3: Phun thuốc phòng ngừa mối xâm nhập: Sau khi xử lý diệt mối tận gốc xong, cần phun thuốc phòng mối xung quanh nhà bên trong và bên ngoài, lên các vật liệu gỗ, các mặt gỗ sau của các tủ âm tường,… để ngăn ngừa mối bên ngoài xâm nhập vào công trình, nhất là mối cánh.

Lưu ý: Khi phun không được phun thành cục mà phải phun đều, phun tơi như thế mối mới không chết ngay mà vẫn về đến tổ được. Sau khi phun xong thì treo hoặc đặt các hộp đã phun lại vị trí ban đầu. Đặt nhẹ nhàng và không cần phải vít chặt như lúc nhử nhằm mục đích tạo điều kiện cho mối rút về tổ dễ dàng.

Sau khi phun thuốc lây bệnh được khoảng 5 đến 10 ngày ta tiến hành thu dọn vỏ hộp để bỏ đi. Sau đó phun thuốc phòng mối chuyên dụng không mùi vào các vị trí như khung bao cửa, bàn ghế, ổ điện, chạn bếp, tủ bằng gỗ….nhằm mục đích bảo vệ và làm mất khả năng nhận biết của tổ mối lân cận. Bước phun phòng này rất quan trọng vì không có hóa chất, khó ngăn cản mối nơi khác đến gây hại.